Skip Navigation Links

VietJetAir đón nhận tàu bay

                                                                                                  Quay về trang chủ
Sáng ngày 14/12/2011, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, VietJetAir đón nhận chiếc tàu bay đầu tiên trong đội tàu bay 03 chiếc Airbus A320-200 mới của hãng nhằm chuẩn bị cho kế hoạch khai thác các chặng bay thương mại từ ngày 25/12/2011

Nghi thức đón nhận tàu bay của VietJetAir diễn ra trang trọng, đầy khí thế với đội ngũ phi công là người nước ngoài, có kinh nghiệm bay với nhiều hãng hàng không danh tiếng; cùng đội tiếp viên được đào tạo ở nước ngoài theo phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện.


Ông Pritam Singh, Phó tổng giám đốc VietJet Air cho biết: “Với chiến lược kinh doanh theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp (LCC), VietJetAir quyết định lựa chọn dòng tàu bay chủ đạo là Airbus A320 mới nhằm tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, vận hành cũng như đảm bảo chất lượng chuyến bay tốt nhất. Đặc biệt, với đội tàu bay mới, chúng tôi cũng mong muốn sẽ đem lại cho hành khách trải nghiệm bay thú vị, thoải mái và tiện nghi với nội thất da êm ái”.


Đội tàu bay được VietJetAir chọn lựa là những chiếc Airbus A320 mới, một loại máy bay phản lực tầm trung phù hợp với đường bay dưới 5 giờ liên tục, được sản xuất nhiều nhất trong lịch sử ngành hàng không và được các hãng hàng không uy tín trên thế giới sử dụng.

“Sau chiếc Airbus A320 đầu tiên về sân bay Tân Sơn Nhất hôm nay, trong vài ngày tới, những chiếc tiếp theo cũng sẽ về tới Việt Nam phục vụ kế hoạch mở rộng đường bay của hãng. Cũng như chiếc tàu bay được hạ cánh đầu tiên hôm nay, các tàu bay của hãng đều được sơn màu đỏ thắm kết hợp sắc vàng tươi năng động, trẻ trung và hội nhập nhưng vẫn mang đậm màu sắc Việt Nam”
, đại diện VietJetAir cũng chia sẻ thêm.

Máy bay A320 có thể chuyên chở tối đa 180 hành khách đối với các chuyến bay trong khu vực Châu Á và cũng là loại máy bay có khoang hành khách rộng nhất trong tất cả các loại máy bay một hành lang. Đây cũng là loại máy bay có độ tin cậy cao với chi phí khai thác thấp. Nhân sự kiện đón tàu bay mới, sáng cùng ngày, VietJetAir cũng công bố chương trình “Vé máy bay VietJetAir giá chỉ 10.000đ”. Theo đó, 2000 vé máy bay một chiều giá 10.000đ đã được mở bán từ 8h00 – 12h59 ngày 14/12/2011 thông qua website www.vietjetair.com.

  • Flight
  • Checkin
  • hotel

Loại tiền:

Hành khách đặc biệt

Người lớn

Trẻ em

Em bé

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay: 1900 1886

Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết

Đăng ký nhận thông tin
Đăng ký làm thành viên

Đã là thành viên?

Đăng nhập tại đây

1.Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi được xem là hành khách nhỏ tuổi đi một mình (YPTA).
VietJet Air chỉ chấp nhận chuyên chở hành khách từ 12 đến 14 tuổi khi có cha mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi đi cùng
VietJet Air chỉ chấp nhận chuyên chở hành khách từ 14 đến 16 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được vận chuyển mà không cần phải ký bất kỳ cam kết nào và được xem như người lớn; tuy nhiên, khách không được quyền giám hộ hành khách khác dưới 12 tuổi.
2.Trẻ vị thành niên (từ 16 đến dưới 18 tuổi)
Hành khách từ 16 đến 18 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được vận chuyển mà không cần phải ký bất kỳ cam kết nào và được xem như người lớn; tuy nhiên, khách không được quyền giám hộ hành khách khác dưới 12 tuổi.

closeClose

- Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi cần phải có người đi kèm. Chúng tôi sẽ từ chối vận chuyến nếu không có người đi kèm trên 18 tuổi.

closeClose

Trẻ sơ sinh /Em bé dưới 14 ngày tuổi từ chối vận chuyển
Em bé từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi được chấp nhận vận chuyển cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ.
Trẻ em dưới 2 tuổi tại thời điểm chuyến bay xuất phát, nhưng chặng về lớn hơn 2 tuổi, hành khách phải mua vé có chỗ (vé như vé của trẻ em – CHD ) cho chuyến bay đó.
VietJet Air chấp nhận vận chuyển tối đa đến 10% tải cung ứng của chuyến bay (đối với tàu A320 180 ghế thì được phép đến 18 em bé, A320 174 ghế thì được phép đến 17 em bé).
Em bé phải được đặt và thanh toán trước khi khởi hành.
Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 em bé. Trường hợp hành khách có 2 em bé, bắt buộc phải có 1 bé ít nhất 6 tháng trở lên và bé đó phải bắt buộc mua thêm ghế.

closeClose

1. HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT
1.1 Phụ nữ có thai: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: chúng tôi không được phép vận chuyển.
1.2 Khách sử dụng dịch vụ Xe lăn VietJet Air có thể cung cấp các dịch vụ xe lăn cho hành khách có hạn chế về số lượng và thời gian đăng kí trước dành cho các hành khách. Các hành khách già yếu, bị thương tật, bệnh tật…..cần liên hệ đăng ký trước với VietJet Air để được phục vụ.
Các loại xe lăn Chi tiết Đặt trước/ Hạn chế số lượng WCHR (Ramp) Hành khách không thể di chuyển đến cổng khởi hành. Tuy nhiên khách có thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h WCHS (Stairs) Khách không thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h Khách có thể tự đi vào tàu bay. Tổng cộng WCHR và WCHS trên 1 chuyến bay không quá 05 WCHC (Chair) Khách ngồi trên xe lăn và cần phục vụ khi lên tàu bay. Tổng cộng WCHC trên 1 chuyến bay không quá 02
1.3 Khách hàng yêu cầu mua thêm ghế (EXST) Hành khách có nhu cầu ngồi 2 ghế và muốn đảm bảo rằng chắc chắn ngồi được 2 ghế, hành khách phải đặt vé và thanh toán cho vé trên dưới tên hành khách. Chỗ ngồi thứ 2 sẽ được đặt là tên của hành khách và kèm theo là code EXST để nhận biết khách ngồi 2 ghế trên chuyến bay. Không giới hạn số lượng khách mua EXST trên tất cả các chuyến bay. Hành khách cần đăng ký trước với chúng tôi để chuẩn bị trước dây an toàn bổ sung cho hành khách.
1.4 Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực (BLND) VietJet Air chấp nhận vận chuyển hành khách này với các điều kiện: - Hành khách có thể đi một mình hoặc đi cùng trẻ em trên 6 tuổi. - Không đi cùng em bé (INF). - Giới hạn chỉ vận chuyển tối đa 5 khách khiếm thị trên một chuyến bay.
1.5 Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực (DEAF) Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.
1.6 Hành khách vừa Khiếm thị/Giảm thị lực vừa khiếm thính/Giảm thính lực Chỉ chập nhận chuyên chở khi có người đi kèm và phải trên 18 tuổi.
1.7 Hành khách bị hạn chế khả năng phát ngôn (MUTE) Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.

closeClose