Skip Navigation Links

Dịch vụ bổ sung

                                                   Quay lại FAQ         Trở về trang chủ
1 Tôi có thể đặt món ăn trước chuyến bay không?
Tôi có thể đặt tại đâu? Có. Quý khách có thể đặt trực tiếp trên trang mạng www.vietjetair.com, hoặc gọi đến tổng đài 19001886, hoặc tại các phòng vé, đại lý.

2 Tôi phải đặt món ăn bao lâu trước giờ bay?
Quý khách vui lòng đặt trước 36h so với giờ cất cánh dự kiến.

3 Tôi có thể đặt trước các món nào?
Quý khách có thể chọn lựa 2 món: mỳ ý và bún xào. Đặc biệt còn có suất "combo" bao gồm 1 trong 2 món này và đồ uống.

4 Việc mua món ăn trên chuyến bay và trước chuyến bay có gì khác nhau?
Tại sao tôi nên đặt món ăn trước chuyến bay? Nếu Quý khách đặt món ăn trước chuyến bay Quý khách sẽ tiết kiệm chi phí, tiếp viên trên chuyến bay sẽ chủ động phục vụ món ăn cho Quý khách, Quý khách sẽ chủ động hơn trong việc chọn món ăn mà Quý khách thích.

5 Tôi đã đặt món ăn tuy nhiên tôi đổi ý muốn hủy món ăn có được không?
Dịch vụ đặt món ăn trước là không hoàn, không hủy tuy nhiên Quý khách có thể đổi món ăn bằng cách liên hệ tổng đài 19001886 để được hỗ trợ. Mọi sự thay đổi phải được thực hiện tối thiểu 36h trước giờ khởi hành.

6 Nếu tôi đặt món ăn nhưng khi thực hiện chuyến bay tôi không được tiếp viên phục vụ thì tôi phải làm như thế nào?
Quý khách vui lòng liên hệ và đề nghị tiếp viên kiểm tra lại thông tin món ăn. Sau chuyến bay Quý khách có thể liên hệ tổng đài 19001886 hoặc gửi thông tin đến điạ chỉ email 19001886@vietjetair.com để thông báo sự việc.

7 Tôi có thể mua hành lý ký gửi trước chuyến bay không?
Mua tại đâu? Có. Quý khách có thể mua hành lý ký gửi trước chuyến bay trên trang mang www.vietjetair.com , tổng đài 19001886, phòng vé, đại lý.

8 Tôi phải mua hành lý ký gửi trước chuyến bay bao lâu?
Quý khách vui lòng mua hành lý ký gửi trước giờ khởi hành tối thiểu 3h để được áp dụng mức giá ưu đãi của hãng với nhiều gói hành lý tiện ích để lựa chọn.

9 Nếu tôi chưa mua hành lý ký gửi trước chuyến bay, tôi có thể mua tại sân bay không? 
Quý khách có thể mua hành lý ký gửi khi đến làm thủ tục tại sân bay. Tại thời điểm 3h trước giờ khởi hành Quý khách chỉ có thể mua 1 gói hành lý 15kg/ 1 hành khách đối với đường bay Quốc Nội hoặc 1 gói hành lý 20kg/ 1 hành khách đối với đường bay quốc tế.
Nếu hành lý của Quý khách vượt quá gói hành lý ký gửi, Hãng sẽ áp dụng mức phí tính trên từng kg.

10 Mỗi hành khách được mua bao nhiêu gói hành lý trước chuyến bay? 
Mỗi hành khách chỉ mua được 1 gói hành lý trước chuyến bay.
Tuy nhiên, nếu Quý khách mua trước 3h so với giờ khởi hành Quý khách sẽ có nhiều lựa chọn về trọng lượng gói hành lý.
Nếu Quý khách mua hành lý trong vòng 3h so với giờ khởi hành Quý khách chỉ được mua 1 gói 15kg/ 1 hành khách đối với đường bay Quốc Nội hoặc 1 gói 20kg/ 1 hành khách đối với đường bay quốc tế.
Nếu trọng lượng hành lý của Quý khách vượt quá trọng lượng gói hành lý, Vietjet sẽ áp dụng tính phí quá cước trên mỗi kg hành lý.

11 Có bao nhiêu loại gói hành lý ký gửi:
Có 6 loại gói hành lý để hành khách chọn lựa:
. Gói hành lý 15kg
. Gói hành lý 20kg
. Gói hành lý 25kg
. Gói hành lý 30kg
. Gói hành lý 35kg
. Gói hành lý 40kg 

12 Tại sao hành lý và suất ăn không bao gồm trong giá vé?
Để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho tất cả hành khách, Vietjet cung cấp dịch vụ vận chuyển cơ bản với mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Các dịch vụ cộng thêm, chúng tôi sẽ phục vụ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

13 Hành khách có thể chọn chỗ ngồi trước chuyến bay tại đâu, có mất phí không? 
Quý khách có thể mua trước chỗ ngồi bằng cách truy nhập vào trang web www.vietjetair.com với mã đặt chỗ và thông tin hành khách hoặc liên hệ với Tổng đài 19001886, Phòng vé hoặc phòng vé giờ chót sân bay để được mua chỗ ngồi trước chuyến bay.
Phí áp dụng tùy thuộc vào vị trí chỗ ngồi. Vui lòng xem bảng lệ phí của chúng tôi.

14 Nếu tôi đã đặt chỗ trên chuyến bay và đăng ký chỗ ngồi trước nhưng lịch bay của Vietjet thay đổi, chỗ ngồi của tôi sẽ đươc sắp xếp như thế nào?
Vietjet sẽ bố trí chỗ ngồi tương đương như chỗ ngồi quý khách đã chọn. Trường hợp không bố trí được chỗ ngồi tương ứng, chúng tôi sẽ hoàn lại phí chọn chỗ ngồi cho quý khách. 

15 Chỗ ngồi đặc biệt (hot seat) có gì khác biệt với chỗ ngồi thông thường?
Chỗ ngồi đặt biệt (hot seat) bao gồm chỗ ngồi phía trước tàu bay, chỗ ngồi ngay cửa thoát hiểm, chỗ ngồi ở các vị trí lối đi, cửa sổ. Các chỗ ngồi này có khoảng không gian rộng rãi hơn hoặc có vị trí thuận tiện hơn, giúp quý khách thoải mái trong suốt thời gian bay. 
  • Flight
  • Checkin
  • hotel

Loại tiền:

Hành khách đặc biệt

Người lớn

Trẻ em

Em bé

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay: 1900 1886

Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết

Đăng ký nhận thông tin
Đăng ký làm thành viên

Đã là thành viên?

Đăng nhập tại đây

1.Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi được xem là hành khách nhỏ tuổi đi một mình (YPTA).
VietJet Air chỉ chấp nhận chuyên chở hành khách từ 12 đến 14 tuổi khi có cha mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi đi cùng
VietJet Air chỉ chấp nhận chuyên chở hành khách từ 14 đến 16 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được vận chuyển mà không cần phải ký bất kỳ cam kết nào và được xem như người lớn; tuy nhiên, khách không được quyền giám hộ hành khách khác dưới 12 tuổi.
2.Trẻ vị thành niên (từ 16 đến dưới 18 tuổi)
Hành khách từ 16 đến 18 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được vận chuyển mà không cần phải ký bất kỳ cam kết nào và được xem như người lớn; tuy nhiên, khách không được quyền giám hộ hành khách khác dưới 12 tuổi.

closeClose

- Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi cần phải có người đi kèm. Chúng tôi sẽ từ chối vận chuyến nếu không có người đi kèm trên 18 tuổi.

closeClose

Trẻ sơ sinh /Em bé dưới 14 ngày tuổi từ chối vận chuyển
Em bé từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi được chấp nhận vận chuyển cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ.
Trẻ em dưới 2 tuổi tại thời điểm chuyến bay xuất phát, nhưng chặng về lớn hơn 2 tuổi, hành khách phải mua vé có chỗ (vé như vé của trẻ em – CHD ) cho chuyến bay đó.
VietJet Air chấp nhận vận chuyển tối đa đến 10% tải cung ứng của chuyến bay (đối với tàu A320 180 ghế thì được phép đến 18 em bé, A320 174 ghế thì được phép đến 17 em bé).
Em bé phải được đặt và thanh toán trước khi khởi hành.
Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 em bé. Trường hợp hành khách có 2 em bé, bắt buộc phải có 1 bé ít nhất 6 tháng trở lên và bé đó phải bắt buộc mua thêm ghế.

closeClose

1. HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT
1.1 Phụ nữ có thai: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: chúng tôi không được phép vận chuyển.
1.2 Khách sử dụng dịch vụ Xe lăn VietJet Air có thể cung cấp các dịch vụ xe lăn cho hành khách có hạn chế về số lượng và thời gian đăng kí trước dành cho các hành khách. Các hành khách già yếu, bị thương tật, bệnh tật…..cần liên hệ đăng ký trước với VietJet Air để được phục vụ.
Các loại xe lăn Chi tiết Đặt trước/ Hạn chế số lượng WCHR (Ramp) Hành khách không thể di chuyển đến cổng khởi hành. Tuy nhiên khách có thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h WCHS (Stairs) Khách không thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h Khách có thể tự đi vào tàu bay. Tổng cộng WCHR và WCHS trên 1 chuyến bay không quá 05 WCHC (Chair) Khách ngồi trên xe lăn và cần phục vụ khi lên tàu bay. Tổng cộng WCHC trên 1 chuyến bay không quá 02
1.3 Khách hàng yêu cầu mua thêm ghế (EXST) Hành khách có nhu cầu ngồi 2 ghế và muốn đảm bảo rằng chắc chắn ngồi được 2 ghế, hành khách phải đặt vé và thanh toán cho vé trên dưới tên hành khách. Chỗ ngồi thứ 2 sẽ được đặt là tên của hành khách và kèm theo là code EXST để nhận biết khách ngồi 2 ghế trên chuyến bay. Không giới hạn số lượng khách mua EXST trên tất cả các chuyến bay. Hành khách cần đăng ký trước với chúng tôi để chuẩn bị trước dây an toàn bổ sung cho hành khách.
1.4 Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực (BLND) VietJet Air chấp nhận vận chuyển hành khách này với các điều kiện: - Hành khách có thể đi một mình hoặc đi cùng trẻ em trên 6 tuổi. - Không đi cùng em bé (INF). - Giới hạn chỉ vận chuyển tối đa 5 khách khiếm thị trên một chuyến bay.
1.5 Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực (DEAF) Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.
1.6 Hành khách vừa Khiếm thị/Giảm thị lực vừa khiếm thính/Giảm thính lực Chỉ chập nhận chuyên chở khi có người đi kèm và phải trên 18 tuổi.
1.7 Hành khách bị hạn chế khả năng phát ngôn (MUTE) Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.

closeClose