Skip Navigation Links

VietJetAir chính thức khai trương thương mại trên toàn quốc.

(Hà Nội, TP HCM ngày 2/12/2011) Công ty Cổ Phần hàng không VietJet hôm nay chính thức khai trương hệ thống thương mại trên toàn quốc và ra mắt hãng hàng không thế hệ mới VietJetAir, đánh dấu sự tham gia của hãng vào thị trường hàng không Việt Nam với mô hình hàng không chi phí thấp (Low Cost Carrier - LCC).

Khách mời là lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam, đối tác và khách hàng đã đến tham dự lễ khai trương thương mại toàn quốc và giới thiệu hãng hàng không thế hệ mới VietJetAir diễn ra tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Với phương châm “Giá rẻ hơn, bay nhiều thêm”, VietJetAir hướng đến mục tiêu mở rộng thị trường hàng không Việt Nam tạo cơ hội cho mọi người dân  có thể đi máy bay và cung cấp cho khách hàng Việt Nam và khách du lịch nhiều sản phẩm và dịch vụ hàng không chi phí thấp, hiệu quả, chất lượng, và an toàn.

Cùng ngày, các hoạt động chào mừng, lễ khai trương cũng diễn ra sôi nổi trên các phòng vé, các đại lý thương mại của VietJetAir trên toàn quốc. Bên cạnh đó, website bán vé www.vietjetair.com cùa hãng cũng đã chính thức hoạt động song song với kênh bán vé qua tổng đài 1900 1886 để khách hàng thuận tiện nhất khi tiếp cận dịch vụ của VietJetAir.


Phó chủ tịch UBND TP HCM đến dự và cắt băng khánh thành.

Bên cạnh kênh thu hộ là 120 điểm giao dịch của HDBank, VietJetAir sẽ mở rộng kênh thu hộ, thanh toán trên máy ATM, internet-banking trên hệ thống các ngân hàng khác để tạo điều kiên thuận lợi nhất cho khách hàng khi mua vé của VietJetAir trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Thanh Hùng Phó CTHĐQT tặng hoa cho bà Nguyễn Thị Hồng, PCT UBND TP.HCM

Mô hình hàng không chi phi thấp (LCC) hay quen được gọi là hàng không giá rẻ trong những năm gần đây đã trở thành một phương thức đi lại phổ biến trên thế giới. Bắt đầu ở Việt Nam, VietJetAir đem lại cho người dân một sản phẩm bay giá linh hoạt và hợp lý giúp mọi người dân Việt Nam, kể cả những người có khả năng chi trả ở mức chi trả bình dân có cơ hội sử dụng loại hình giao thông tiên tiến và thuận tiện bậc nhất này. 
Ông Nguyễn Đức Tâm, phó TGĐ VietJetAir cho biết: “Với chiến lược kinh doanh theo mô hình LCC, VietJetAir đã quyết định lựa chọn dòng tàu bay chủ đạo là Airbus A320 mới, tập trung vào các sản phẩm tàu bay mới để tiết kiệm chi phí nhiên liệu , bảo dưỡng , vận hành .VietJetAir cũng cấu trúc 180 ghế đồng hạng trên tàu bay. Các ghế được thiết kế thuận tiện cho khách hàng sử dụng. Đặc biệt khách hàng bay VN sẽ có được trải nghiệm mới khi sử dụng loại ghế được bọc bằng da cao cấp giúp cho khách hàng có được cảm giác dễ chịu suốt hành trình bay.”

Việc sử dụng tàu bay chất lượng cao sẽ là một yếu tố then chốt giúp VietJetAir hạn chế tối đa các lý do kỹ thuật làm ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay, ông Tâm chia sẻ.
VietJetAir sẽ khởi bay với tần suất 4 chuyến bay/ngày trên đường trục chính Hà Nội- TP. Hồ Chí Minh trong thời gian đầu hoạt động, sau đó sẽ tăng dần để đạt mục tiêu 14 chuyến bay/ngày. VietjetAir mong muốn mang lại cho khách hàng những chuyến bay vui vẻ và thân thiện.
 
Thông tin về VietJetAir:
VietJetAir là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép bay trong nước và quốc tế, hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ (Low Cost Carrier) với tiêu chí cung cấp sản phẩm vận chuyển hành khách ở các mức giá vé thấp mà linh hoạt. Phương châm của chúng tôi là tạo ra nhiều cơ hội đi máy bay với chi phí thấp hơn cho người dân trong nước và khách du lịch đến Việt Nam, thúc đẩy giao thương, du lịch và đầu tư. VietJetAir hiện khai thác dòng tàu bay Airbus A320 mới, 3 trục đường nội địa chính của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Từ giữa năm 2012, VietJetAir có kế hoạch mở rộng mạng đường bay tới các tỉnh thành khác của Việt Nam và các điểm đến trong khu vực.
Hình ảnh khai trương tại phòng vé 32 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo PCT HDQT cắt bằng khánh thành phòng vé Hà Nội


Ông Lưu Thanh Bình Cục Phó Cục Hàng Không phát biểu tại buổi lễ.

Các đối tác và khách mời đến chia vui cùng VietJetAir.

  • Flight
  • Checkin
  • hotel

Loại tiền:

Hành khách đặc biệt

Người lớn

Trẻ em

Em bé

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay: 1900 1886

Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết

Đăng ký nhận thông tin
Đăng ký làm thành viên

Đã là thành viên?

Đăng nhập tại đây

1.Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi được xem là hành khách nhỏ tuổi đi một mình (YPTA).
VietJet Air chỉ chấp nhận chuyên chở hành khách từ 12 đến 14 tuổi khi có cha mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi đi cùng
VietJet Air chỉ chấp nhận chuyên chở hành khách từ 14 đến 16 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được vận chuyển mà không cần phải ký bất kỳ cam kết nào và được xem như người lớn; tuy nhiên, khách không được quyền giám hộ hành khách khác dưới 12 tuổi.
2.Trẻ vị thành niên (từ 16 đến dưới 18 tuổi)
Hành khách từ 16 đến 18 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được vận chuyển mà không cần phải ký bất kỳ cam kết nào và được xem như người lớn; tuy nhiên, khách không được quyền giám hộ hành khách khác dưới 12 tuổi.

closeClose

- Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi cần phải có người đi kèm. Chúng tôi sẽ từ chối vận chuyến nếu không có người đi kèm trên 18 tuổi.

closeClose

Trẻ sơ sinh /Em bé dưới 14 ngày tuổi từ chối vận chuyển
Em bé từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi được chấp nhận vận chuyển cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ.
Trẻ em dưới 2 tuổi tại thời điểm chuyến bay xuất phát, nhưng chặng về lớn hơn 2 tuổi, hành khách phải mua vé có chỗ (vé như vé của trẻ em – CHD ) cho chuyến bay đó.
VietJet Air chấp nhận vận chuyển tối đa đến 10% tải cung ứng của chuyến bay (đối với tàu A320 180 ghế thì được phép đến 18 em bé, A320 174 ghế thì được phép đến 17 em bé).
Em bé phải được đặt và thanh toán trước khi khởi hành.
Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 em bé. Trường hợp hành khách có 2 em bé, bắt buộc phải có 1 bé ít nhất 6 tháng trở lên và bé đó phải bắt buộc mua thêm ghế.

closeClose

1. HÀNH KHÁCH ĐẶC BIỆT
1.1 Phụ nữ có thai: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
a. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
b. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:
i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
c. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: chúng tôi không được phép vận chuyển.
1.2 Khách sử dụng dịch vụ Xe lăn VietJet Air có thể cung cấp các dịch vụ xe lăn cho hành khách có hạn chế về số lượng và thời gian đăng kí trước dành cho các hành khách. Các hành khách già yếu, bị thương tật, bệnh tật…..cần liên hệ đăng ký trước với VietJet Air để được phục vụ.
Các loại xe lăn Chi tiết Đặt trước/ Hạn chế số lượng WCHR (Ramp) Hành khách không thể di chuyển đến cổng khởi hành. Tuy nhiên khách có thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h WCHS (Stairs) Khách không thể lên xuống các bậc cầu thang mà không cần trợ giúp. Cần đặt trước 48h Khách có thể tự đi vào tàu bay. Tổng cộng WCHR và WCHS trên 1 chuyến bay không quá 05 WCHC (Chair) Khách ngồi trên xe lăn và cần phục vụ khi lên tàu bay. Tổng cộng WCHC trên 1 chuyến bay không quá 02
1.3 Khách hàng yêu cầu mua thêm ghế (EXST) Hành khách có nhu cầu ngồi 2 ghế và muốn đảm bảo rằng chắc chắn ngồi được 2 ghế, hành khách phải đặt vé và thanh toán cho vé trên dưới tên hành khách. Chỗ ngồi thứ 2 sẽ được đặt là tên của hành khách và kèm theo là code EXST để nhận biết khách ngồi 2 ghế trên chuyến bay. Không giới hạn số lượng khách mua EXST trên tất cả các chuyến bay. Hành khách cần đăng ký trước với chúng tôi để chuẩn bị trước dây an toàn bổ sung cho hành khách.
1.4 Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực (BLND) VietJet Air chấp nhận vận chuyển hành khách này với các điều kiện: - Hành khách có thể đi một mình hoặc đi cùng trẻ em trên 6 tuổi. - Không đi cùng em bé (INF). - Giới hạn chỉ vận chuyển tối đa 5 khách khiếm thị trên một chuyến bay.
1.5 Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực (DEAF) Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.
1.6 Hành khách vừa Khiếm thị/Giảm thị lực vừa khiếm thính/Giảm thính lực Chỉ chập nhận chuyên chở khi có người đi kèm và phải trên 18 tuổi.
1.7 Hành khách bị hạn chế khả năng phát ngôn (MUTE) Có thể chấp nhận chuyên chở hành khách mà không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt hoặc phục vụ. Khách có thể tự phục vụ và không cần thiết sự trợ giúp đặc biệt từ hãng.

closeClose